Cách viết đơn xin việc qua email chuẩn nhất gửi cho nhà tuyển dụng

By   Administrator    03/01/2022

Hiện nay nhiều công ty doanh nghiệp thường yêu cầu ứng viên viết mẫu đơn xin việc gửi qua mail. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết đơn xin việc qua email chuẩn. Hãy đọc bài viết sau đây của giasutainha24h.com để biết về mẫu đơn xin việc qua email chuẩn nhất và gửi cho nhà tuyển dụng nhé!

1. Tìm hiểu về mẫu đơn xin việc qua email

1.1. Mẫu đơn xin việc gửi qua mail là gì?

Đơn xin việc qua email là đơn xin việc của ứng viên gửi đến các công ty, doanh nghiệp bằng email. Nội dung của đơn xin việc qua email sẽ cho nhà tuyển dụng biết về nguyện vọng của bạn khi muốn ứng tuyển vào công ty, doanh nghiệp của họ. Đây là phương pháp nộp đơn xin việc, nhanh chóng tiện lợi trong thời kỳ 4.0 như hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách viết đơn xin việc xin việc trong hồ sơ chuẩn

Mẫu đơn xin việc gửi qua email cho nhà tuyển dụng
Mẫu đơn xin việc gửi qua email cho nhà tuyển dụng

1.2. Cách viết đơn xin việc qua email chuẩn nhất

Để viết được đơn xin việc qua email chuẩn nhất, bạn cần làm theo các bước sau đây để có một email hoàn chỉnh và gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

1.2.1. Viết tiêu đề cho đơn xin việc qua email

Phần tiêu đề là nội dung bạn không thể bỏ trống khi viết đơn xin việc gửi bằng email cho nhà tuyển dụng. Bởi qua tiêu đề nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy thông tin và vị trí ứng tuyển của bạn. Điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng phân biệt được email của bạn với các ứng viên khác. Đồng thời họ cũng dễ thấy được email của bạn và email đó sẽ không bị lẫn với những nội dung không quan trọng.

Trong phần này thì tiêu đề được viết theo công thức như sau: HỌ VÀ TÊN + VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN hoặc VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN + HỌ VÀ TÊN

Đây là cách viết đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao vì đã đảm bảo được chức năng cung cấp thông tin của ứng viên cho nhà tuyển dụng. Họ sẽ không phải bấm vào từng email để xem thông tin của ứng viên gây mất thời gian nữa.

Thông tin trong phần tiêu đề của đơn xin việc gửi qua email
Thông tin trong phần tiêu đề của đơn xin việc gửi qua email

1.2.2. Nội dung của đơn xin việc gửi qua email

Để có được cách viết đơn xin việc qua email hiệu quả thì bạn cần phải tập chung thể hiện và nội dung của đơn xin việc.

Nội dung của đơn xin việc qua email bạn có thể viết bằng bản Word sau đó đính kèm nội dung vào email gửi cho nhà tuyển dụng. Hoặc bạn có thể gửi đơn xin việc dưới dạng file PDF đính kèm vào email cho nhà tuyển dụng. Bạn không nên viết đơn xin việc của mình hẳn vào nội dung của email mà không sử dụng cách đính kèm file. Việc đính kèm file sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Đồng thời khi viết đơn xin việc qua Word bạn cũng sẽ dễ dàng trình bày các nội dung có trong đơn.

Trong nội dung của đơn xin việc gửi qua email bạn hãy triển khai nội dung đơn xin việc giống như cấu trúc một lá đơn xin việc bình thường.

Trong đơn xin việc không thể thiếu được Quốc hiệu và Tiêu ngữ. Đây là nội dung cần thiết có trong một lá đơn. Người viết sẽ trình bày nội dung này như sau: CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Sau đó sẽ là tên đơn xin việc: ĐƠN XIN VIỆC

Các nội dung này sẽ được trình bày ở chính giữa của đơn xin việc và viết theo ví dụ ở trên. Quốc hiệu cùng với tên đơn xin việc sẽ viết in hoa. Tiêu ngữ sẽ viết in hoa chữ cái đầu tiên.

Sau đó sẽ mở đầu bằng lời “Kính gửi” đến nơi mà bạn ứng tuyển. Nếu bạn không biết nội dung này ghi kính gửi ai thì bạn cứ ghi kính gửi tới bộ phận mà công ty bạn đang ứng tuyển.

Bạn sẽ đề cập đến các thông tin cá nhân của bản thân như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại,...

Sau đó trong mẫu đơn xin việc gửi qua mail sẽ nêu lên cách mà bạn biết được thông tin tuyển dụng của công ty. Bạn biết nó qua phương tiện (website, mạng xã hội, trang tuyển dụng,...) mục đích của việc này là để nhà tuyển dụng biết được bạn đã biết được các thông tin tuyển dụng ở kênh nào. Hãy khẳng định bản thân mình phù hợp với vị trí đang ứng tuyển và đưa ra ngành học, trường học và các thế mạnh của mình để nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí trên.

Nên nhớ các kỹ năng hay điểm mạnh phải có liên quan tuyệt đối đến công việc đang ứng tuyển. Hãy nêu một cách ngắn gọn và tập trung vào vấn đề trọng điểm để không bị nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang khoe khoang về bản thân mình.

Các nội dung trong đơn xin việc qua email trình bày theo trình tự
Các nội dung trong đơn xin việc qua email trình bày theo trình tự

1.2.3. Đoạn kết đơn xin việc qua email

Thể hiện mong muốn được làm việc tại công ty bằng một lời khẳng định bày tỏ mong muốn được làm việc tại công ty và mong sớm nhận được hồi âm hay lịch hẹn phỏng vấn.

Không được quên việc bày tỏ một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc đơn xin việc qua email của bạn.

Cuối cùng bạn sẽ ký và ghi rõ họ tên của mình cùng ngày tháng viết đơn ở bên dưới. Vì đây là cách viết đơn xin việc qua email nên bạn có thể lên tham khảo cách viết chữ ký trên Word để cho vào đơn việc của mình.

Tìm hiểu thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong đơn xin việc ấn tượng

Khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy mong muốn của bạn
Khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy mong muốn của bạn

2. Vai trò của mẫu đơn xin việc qua email

Cách viết đơn xin việc qua email sẽ giúp cho người ứng tuyển tiết kiệm được nhiều thời gian khi không phải đến tận công ty để nộp đơn xin việc. Chỉ với một vài thao tác đơn giản ứng viên đã có thể gửi đơn xin việc của mình cho nhiều công ty. Từ đó có thể tăng thêm cơ hội trúng tuyển tại nhiều công ty khác nhau.

Còn đối với nhà tuyển dụng thì họ có thể nhận và kiểm soát thông tin xin việc của các ứng viên một cách dễ dàng. Khi gửi các thông tin qua email thì email sẽ là nơi lưu trữ các thông tin ấy nên khi nhà tuyển dụng muốn tìm lại thông tin của ứng viên thì các thông tin đó sẽ trở nên dễ dàng.

Việc viết đơn xin việc viết mẫu đơn xin việc qua email sẽ là cách mà ứng viên và nhà tuyển dụng có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Mẫu đơn xin việc gửi qua mail chiếm vị trí quan trọng trong xã hội hiện đại
Mẫu đơn xin việc gửi qua mail chiếm vị trí quan trọng trong xã hội hiện đại

3. Cần chú ý gì khi viết mẫu đơn xin việc gửi qua mail?

Cách viết đơn xin việc qua email tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn vẫn có thể mắc phải những sai lầm thì không kiểm tra lại các nội dung trước khi gửi đi. Sau khi viết xong đơn xin việc bạn nên kiểm tra kỹ các nội dung về tiêu đề trên email và nội dung của đơn đã viết đúng chưa. Các thông tin đó đã chính xác 100% và có fmắc phải các lỗi sai chính tả nào không. Đừng để đơn xin việc của bạn mắc phải các lỗi sai, khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt. Vì đơn xin việc là một công cụ quan trọng của ứng viên khi đi xin việc nên lá đơn sẽ thể hiện được thái độ của ứng viên. Một lá đơn trau chuốt về mặt nội dung sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn một lá đơn xin việc sai chính tả.

Vậy nên bạn cần kiểm tra thật kỹ các nội dung của đơn xin việc gửi qua email trước khi gửi đi cho nhà tuyển dụng.

Khi gửi email cho nhà tuyển dụng bạn hãy sử dụng email có họ và tên của mình để đảm bảo được sự nghiêm túc, chuyên nghiệp khi gửi đơn xin việc cho ứng viên. Không sử dụng những email hài hước, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không đủ nghiêm túc với công việc đang ứng tuyển.

Tìm hiểu thêm: Có nên nộp đơn xin việc 2 lần không và câu trả lời chi tiết

Kiểm tra kỹ trước khi gửi đơn xin việc qua email
Kiểm tra kỹ trước khi gửi đơn xin việc qua email

Trên đây là cách viết đơn xin việc qua email chuẩn nhất để bạn có thể gửi cho nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng với những gợi ý về cách viết mẫu đơn xin việc qua email thì bạn đọc có thể hoàn thành cho mình được mẫu đơn xin việc gửi qua mail khiến nhà tuyển dụng ấn tượng.