Bật mí cách sale logistics hiệu quả dành cho người mới

By   Administrator    05/09/2022

Nếu bạn không chủ động đi tìm thì khách hàng sẽ không thể nào tự nhiên mà đến. Hiện nay với sự phát triển mạnh trong ngành Logistics sẽ rất khó đứng trên thị trường nếu như bạn không biết tìm cách. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách sale logistics hiệu quả nhất hãy cùng tham khảo.

1. Bật mí cách sale logistics hiệu quả

1.1. Các loại sale logistics

1.1.1. Hàng chỉ định

Hàng chỉ định hiểu một cách đơn giản đó là hàng mà người trả tiền cước và mua thuê tàu thuộc trong mua bán nhóm F và E nhất là đối với FOB. Với hàng shipper hay với hàng may mặc là 1 loại hàng đặc trưng gặp nhiều chuyên xuất FOB còn người mua thuê máy bay hay tàu. Hàng chỉ định này không thể chào cước được thì sale Forwarder chỉ chào được dịch vụ thông quan hải quan và dịch vụ trucking.

Các loại sales logistics
Các loại sales logistics

1.1.2. Hàng thường

Hàng thường là loại hàng mà người giao hàng trả cước và tự book tàu mua bán theo nhóm D và C. Hàng này thì những sale forwarder rất thích các dịch vụ cho shipper một cách đầy đủ có thể chào cả cước do đó có thể thu cao nhất được lợi nhuận.

1.1.3. Sale agent

So với sale Forwarder đây là level cao hẳn khi mà các công ty logistics còn sales trực tiếp đối với các lines tàu nước ngoài chứ không riêng gì chào dịch vụ cước đối với các công ty xuất nhập khẩu trong nước.

1.2. Cách tìm kiếm khách hàng nhanh chóng cho sale logistics

1.2.1. Theo khách hàng mục tiêu

Cách phổ biến được áp dụng đó là tìm kiếm khách hàng theo mục tiêu nhất là khi bạn nắm được tuyến mạnh, điểm mạnh và dịch vụ mạnh nhất công ty logistics đang tìm kiếm. Chẳng hạn như tuyến Châu Á là lợi thế của công ty bạn nhất là đối với Trung Quốc và ví dụ nó cũng có giá hợp lý nhất. Hãy tập trung đi tìm tới các khách hàng tìm kiếm đối với các tuyến cho hàng hoá này. 

Để xác định thêm các mặt hàng nào sẽ đi về chủ yếu tại tuyến Trung Quốc như phổ biến hiện nay nhập khẩu chính ngạch là hàng công nghệ điện tử, hàng tiêu dùng, thời trang,...để kinh doanh mặt hàng này hãy tìm kiếm khách hàng. Theo từ khoá gợi mở về mặt hàng ngành nghề sản xuất có thể search trên google để thông tin doanh nghiệp hãy tìm kiếm.

Tìm theo khách hàng mục tiêu
Tìm theo khách hàng mục tiêu

1.2.2. Tìm khách hàng theo mùa

Khá hiệu quả khi áp dụng cách tìm khách hàng theo mùa nhưng không phải bất cứ sale logistics nào cũng biết. Phương pháp này cũng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm đúng đối tượng khi trong thời điểm hiện tại tốt nhất đang có nhu cầu.

Chẳng hạn như mặt hàng sản phẩm quần áo mùa hè, mùa đông, điều hoà, đồ điện quạt điện, thiết bị làm ấm mùa đông nóng lạnh, lò vi sóng, máy sưởi,...trong thời điểm hiện tại hãy tìm chính xác mặt hàng xuất nhập khẩu để nhập không bị trễ mùa. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể đánh vào các sản phẩm chủ yếu quanh năm xuất hiện  để có thể xuất nhập khẩu.

Tim kiếm khách hàng theo mùa
Tim kiếm khách hàng theo mùa

1.2.3. Theo mặt hàng xuất nhập khẩu

Các công ty xuất nhập khẩu chuyên nghiệp phần lớn đa số sẽ có thông tin về những sản phẩm cho họ kinh doanh. Bạn có thể tìm theo sản phẩm tìm danh sách, xuất khẩu, danh bạ xuất khẩu đối với công ty. 

Đối với sự dễ dàng hay chi tiết khách hàng để thông tin được thống kê thì các sale logistics sẽ nên bó hẹp theo các vùng miền hay tỉnh thành một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Chẳng hạn như bạn nên tìm kiếm khách hàng trước tại Hà Nội nếu công ty có kho bãi hoặc có trụ sở tại Hà Nội. Điều này sẽ giúp vấn đề chăm sóc khách hàng và quản lý điều hành vận tải hiệu quả và dễ dàng tiến hành hơn. Kèm theo đó nó cũng tạo thêm sự thuận tiện, khách hàng có thể tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

Hàng xuất nhập khẩu
Hàng xuất nhập khẩu

2. Nguồn tìm kiếm khách hàng đối với sale logistics

2.1. Search trên directory

Các quốc gia phần lớn đều xuất hiện danh bạ công ty được xem là yellowpages. Bạn có thể tìm kiếm đến kênh hosocongty hoặc trangvangvietnam,..đối với Việt Nam để tìm được mong muốn đối với các doanh nghiệp. Đều có thể cung cấp các ô search cho bạn tại các kênh này. Chẳng hạn sẽ có 2 mục tại Yellow Pages như ở đâu vùng miền, tỉnh thành? Hay tìm gì tên công ty, sản phẩm, ngành nghề?..

Sau khi bạn tìm kiếm và có kết quả về một hay nhiều trong một danh sách công ty để chào dịch vụ bạn hãy contact. Để thành công trong việc chào hàng hãy nhớ một mẹo nhở bạn nên đọc kỹ các sản phẩm cung cấp của họ, để hoạt động của doanh nghiệp chắc chắn hãy sản xuất đa số các thành phẩm để không hay có liên quan đến vấn đề xuất nhập khẩu.

Chẳng hạn như về đồ chơi trẻ em nếu bạn tìm công ty lĩnh vực này thì gần như hoàn toàn tất cả các đơn vị đều có nhu cầu nhập khẩu. 

2.2. Công cụ tìm kiếm Google

Hiện nay kênh tìm kiếm khách hàng phổ biến cho ngành logistics nhất đó là Google đang được các sales áp dụng. Mặc dù vậy với nguồn chính xác này không phải ai cũng sử dụng. Bạn nên nhớ các tiêu chí sau để tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Chọn file theo gốc về danh sách công ty xuất nhập khẩu.

Các forum hay diễn đàn về xuất nhập khẩu.

Theo từng ngành nghề các hiệp hội xuất nhập khẩu hàng hoá.

Mẹo:Về thị trường tuyến hãy lưu ý rõ về công ty bạn đang mạnh xác định phổ biến mặt hàng xuất nhập khẩu để chính xác nhất cho việc chào hàng.

Một ngành có thể SEO lên top dễ dàng là ngành logistics qua các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên khó có thể thực hiện nếu là một mình bạn do đó một giải pháp ưu tiên hàng đầu có là gửi gắm vào một đơn vị SEO uy tín.

Công cụ tìm kiếm Google
Công cụ tìm kiếm Google

2.3. Kênh mạng xã hội

Một thị trường béo bở đối với mạng xã hội đó là xuất nhập khẩu nhiều doanh nghiệp có thể kinh doanh. Do đó hết sức là thiệt thòi nếu như bạn bỏ qua nguồn khách hàng này nhất là đối với các kênh Youtube, facebook, tiktok, linkedin, Instagram,...

Bạn có thể tham gia vào những nhóm như chuyên thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu, vận chuyển,..Tại đó các doanh nghiệp được quy tụ khá nhiều đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu mà công ty logistics của mình có thể chào dịch vụ.

Kênh mạng xã hội
Kênh mạng xã hội

2.4. B2B Website

Doanh nghiệp B2B có hàng trăm hàng nghìn website hiện đang áp dụng dịch vụ giao dịch đối với quốc tế nhất là đối với các doanh nghiệp công ty xuất nhập khẩu chẳng hạn như ec21, alibaba, tradekey, indiamart, kompass,... Bạn nên nắm lòng cách sử dụng website dạng này nếu muốn sales hàng xuất cho người giao hàng Việt Nam.

Ví dụ bạn có thể truy cập vào các trang có liên quan đến mặt hàng cà phê nếu muốn sales các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê tiếp theo click chọn location và để lọc doanh nghiệp Việt Nam chọn Vietnam. Dành cho các đối tượng xuất khẩu chủ yếu là B2B và Alibaba vì thế thì một lực chọn hết sức lý tưởng là B2B nếu bạn sale doanh nghiệp xuất khẩu.

2.5. Các cơ quan và hội chợ triển lãm

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đều đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền nếu muốn kinh doanh một cách thuận lợi. Nhất là đối với Bộ Công Thương, Cục kiểm dịch thực và động vật, cơ quan quản lý chuyên ngành xuất khẩu.

Để tìm thêm cơ hội bạn cũng có thể tìm hiểu tham khảo thêm tại các triển lãm, hội chợ cả quốc tế và trong nước. Một số hội chợ xuất hiện thường niên ví dụ máy móc sản xuất tại Hồ Chí Minh, hội chợ hàng nhựa, hội chợ Exo,..

Bạn cũng có thể tìm kiếm qua nhiều nguồn khác ngoài sự đề cập đối với các nguồn tiêu biểu trên như bạn bè, người thân, đối tác giới thiệu,..

Đa dạng đối với nguồn khách hàng, phổ biến trong cách tìm không lo không có khách hàng đối với sale logistics tuy nhiên phương pháp và bí quyết làm khách hàng bị thuyết phục là điều quan trọng hơn cả. Về kỹ năng và kiến thức sales bạn nên trau dồi nhiều hơn để đạt KPI hiệu quả trong doanh thu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các cách sale logistics hiệu quả. Đón đọc thêm những bài viết khác trong thời gian tiếp theo để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn bạn nhé.