Các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề tết gây ấn tượng

By   Administrator    11/12/2019

Ngày tết là nét truyền thống văn hóa của Việt Nam và một số nước Châu Á. Vậy trong tiếng Anh có những từ tiếng Anh về Tết cùng đón đọc qua bài viết sau.

Bên cạnh những chủ đề quen thuộc như quê hương gia đình hay bản thân thì các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề Tết cũng là một dạng đề thường được đưa ra để vừa giúp học sinh luyện tập kỹ năng viết cũng như có hiểu biết về ngày lễ Tết.

Từ vựng tiếng Anh về ngày tết Việt Nam
Ngày Tết ở Việt Nam

Đoạn văn giới thiệu về ngày Tết ở Việt Nam

Of many holidays in Viet Nam, there is no denial that Tet is seen as the biggest and the most concerned one in Vietnamese Eyes. In Vietnamese culture, Tet or Lunar New Year often lasts in three days, from the first day of January in Lunar calendar to the third day ( often falls around late January or early February in Western solar calendar). Lunar New Year is a special occasion for each Vietnamese people because it symbolizes a lot of vital meanings. In Vietnamese conception, Tet is a spiritual moment, transferring from old year to new year. It is supposed that a good beginning makes a good ending so  everyone wants to do the best things at that moment in order to wish good luck. In addition, it becomes significant because not only its spiritual meaning but also a rare chance it brings. Only when Tet is coming do people put their aside and return their home to gather around their beloved. Besides, it is time for them to relax after a busy year. It is the reason why Tet play a vital role in Vietnamese’s mind.

Trong nhiều dịp lễ ở Việt Nam thì không thể phủ nhận rằng Tết được xem như là dịp lễ lớn nhất và được quan tâm nhất trong mắt người dân Việt. Trong văn hóa Việt Nam, Tết hay còn gọi là Tết Nguyên Đán thường kéo dài trong vòng 3 ngày, từ ngày đầu tháng 1 theo âm lịch đến ngày mồng 3 tháng đó ( thường rơi vào khoảng cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 dương lịch). Tết nguyên đán là một dịp đặc biệt đối với mỗi người Việt Nam bởi vì nó biểu thị cho nhiều ý nghĩa quan trọng. Trong quan niệm của người Việt, Tết là một thời khắc tâm linh chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Người ta thường nói rằng “ Đầu xuôi đuôi lọt” vì vậy mọi người muốn làm những điều tốt đẹp nhất vào thời khắc đó để cầu may mắn. Thêm vào đó, nó trở nên quan trọng không phải chỉ vì ý nghĩa tâm linh của nói mà còn vì cơ hội hiếm có. Chỉ khi Tết đến thì mọi người mới chịu gác lại những bộn bề công việc và trở về nhà bên cạnh những người họ yêu thương. Bên cạnh đó, đó cũng là lúc để họ thư giãn sau một năm làm việc vất vả. Đó chính là lý do để Tết trở nên quan trọng trong tiềm thức của người Việt Nam. 

Tìm hiểu thêm: Các kỹ năng cần có để luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Đoạn văn miêu tả không khí và các hoạt động ngày Tết ở quê em

Tet is a typical flavor in Vietnamese life. Because each Lunar New Year coming brings an unique atmosphere, a familiar feeling that every year will go through to but everyone always waits. At the end of the year, when the colds have crept into every corner of the house, it is also a sign that Tet is approaching. The sounds of solitude on the village roads on weekdays were suddenly looming for laughter, the bustling traffic. During the day people invite each other to go shopping for Tet. The markets have also become bustling and appeared more Tet-style items. What are the dong leaves, rice, sticky rice, confectionery, fruits and even the peach trees are chewing, incubating about to sprout. Traditional Tet in Vietnam, two indispensable things in each house are the banh chung, thick cake and a beautiful peach tree. Normally, people in the countryside will pack banh chung on their own. This is also an opportunity for relatives to sit down to do something together. At night, when the darkness has cast all over, most of the house will also gather great fires, with the neighbors sitting together to warm up in the cold of winter.

Tìm hiểu về các đoạn văn tiếng Anh

Tết là một hương vị đặc trưng trong cuộc sống của người Việt Nam. Bởi vì mỗi lần tết về đều mang theo một bầu không khí riêng biệt, một cảm giác mà dù năm nào cũng trải qua đến mức quá thân thuộc nhưng ai ai cũng luôn ngóng chờ. Vào những ngày cuối năm, khi những cái lạnh đã len lỏi vào từng góc nhà thì đó cũng dấu hiệu báo rằng Tết đang đến gần. Những âm thanh của sự tịch mịch trên những con đường làng vào những ngày thường bỗng nhưỡng chỗ cho tiếng nói cười, tiếng xe cộ nhộn nhịp qua lại. Ban ngày người người rủ nhau đi chợ sắm Tết. Những khu chợ cũng trở nên tập nhập và xuất hiện nhiều mặt hàng mang đậm phong cách Tết hơn hẳn. Nào là lá dong, gạo, nếp, bánh kẹo, hoa quả và cả những cây đào đang chúm chím, ê ấp sắp bung mình ra. Tết cổ truyền ở Việt Nam, hai thứ không thể thiếu trong mỗi nhà chính là những cái bánh chưng, bánh dày và một cây đào thật đẹp. Thông thường, người dân ở làng quê sẽ tự mình gói bánh chưng. Đây cũng là một dịp để những người thân cùng ngồi lại làm với nhau một điều gì đó. Ban đêm, khi bóng tối đã phủ bóng lên hết thảy, hầu như nhà nhà cũng sẽ nhóm những đống lửa thật lớn, cùng bà con hàng xóm ngồi lại với nhau sưởi ấm giữa cái lạnh giá của mùa đông.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp hiệu quả giúp nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Khi luyện tập viết các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề Tết, bạn nên vừa kết hợp giữa những kiến thức cơ bản của bản thân cùng sự chọn lọc sự kiện, đặc điểm nổi bật để khiến cho đoạn văn gây ấn tượng đối với người đọc. Đây cũng là một cách vừa giúp bạn luyện tập kĩ năng viết và trao dồi những kiến thức về văn hóa truyền thống. 

>> Bài liên quan: