Tổng hợp những bài hát giáng sinh hay nhất mọi thời đại

By   Administrator    11/12/2019

Bạn đã biết một số bài hát Giáng Sinh nào chưa? Nếu chưa thì chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức một số bài hát Giáng Sinh bất hữu sau đây. 

Bạn đã biết một số bài hát Giáng Sinh nào chưa? Nếu chưa thì chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức một số bài hát Giáng Sinh bất hữu sau đây. 

Bài hát Giáng sinh thường được hát
Bài hát Giáng Sinh

I Wish You A Merry Christmas

Đây chính là một bài hát Giáng Sinh bằng tiếng Anh nổi tiếng vào những năm của thế kỷ 16, có nguồn gốc từ miền Tây nước Anh. Ngày nay, bạn cũng có thể nghe thấy giai điệu du dương, tươi vui của bài hát vào những ngày Giáng Sinh, với lời bài hát âm vang. Thể hiện lời cầu chúc mọi người có một Giáng Sinh an lành và năm mới vui tươi, với câu hát “We wish you a merry Christmas and a happy new year”. 

Bài hát mượn hình tượng chiếc bánh Pudding, một loài bánh Giáng Sinh truyền thống xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình phương Tây vào những ngày nay. Để thể hiện khát vọng về cuộc sống đủ đầy, ấm no và tràn ngập những tin tức tốt lành. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tựa đề bài hát để nói thành một câu chúc Giáng Sinh ý nghĩa. Ví dụ như câu “I wish you a happy merry christmas”. 

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa và nguồn gốc cây thông trong ngày lễ giáng sinh

Sài Gòn Giáng Sinh

Đây là một bài hát Giáng Sinh tiếng Việt hay miêu tả về không khí Giáng Sinh tại vùng đất Sài Thành, với giai đoạn lãng mạn, ngân nga. Qua đó, tác giả bài hát đã gửi gắm những tâm tình, ước mơ về một mùa Giáng Sinh hạnh phúc. Với câu hát “Chuông thánh Đường vang khắp lối. Cầu chúc an vui cho mọi nhà”. 

Đồng thời, bài hát như một lời báo hiệu thời khắc giao mùa giữa mùa Đông và mùa Xuân. Cùng sự chờ đợi một mùa Xuân mới với bao điều tốt đẹp. Ngày nay, ca khúc này luôn được nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện mỗi dịp Giáng Sinh về, như Ưng Hoàng Phúc, Noo Phước Thịnh,...

Last Christmas

Mùa Giáng Sinh - mùa của sự biết ơn và yêu thương. Nhưng trong đó, cũng có những câu chuyện tình dang dở thấm đẫm yêu thương, đã được George Michael gửi gắm vào lời nhạc của “Last Christmas”. Đó là câu chuyện tình yêu của đôi trai gái giữa mùa Giáng Sinh nhưng lại không thành. Chàng trai ôm yêu thương gửi vào trong ca từ, với câu hát “Last Christmas, I gave you my heart” được lặp lại nhiều lần. 

Từng là một trong những bài hát Giáng Sinh hay và ăn khách nhất kể từ khi ra đời vào 1984, Last Christmas khiến nền âm nhạc Giáng Sinh nước Anh đắm chìm trong từng câu hát da diết, sâu thẳm tận đáy lòng người. Với từng lời xót xa cho tình yêu, “Giáng sinh trước, anh đã trao em tình yêu. Cớ sao, người lại ra đi. Từng ngày qua anh vẫn tin, rằng em sẽ quay về. Sao người lỡ đi thật sao. Để lại anh cho mùa đông”. 

Bài hát giáng sinh hat nhất

The First Noel

Lời bài hát Giáng Sinh này là sự ngợi ca về đêm Giáng Sinh, thể hiện niềm hạnh phúc khi được chào đón Chúa Giêsu ra đời. Sau nhiều tranh cãi và bằng chứng cụ thể, đã chứng minh được rằng đây chính là một bài hát Giáng Sinh được ra đời bởi những người dân ở xứ Cornwall, nước Anh. Bài hát chính là tình cảm chân thành, mộc mạc của những người bình dân gửi đến Chúa. Chúa chào đời bạn tin lành và những điều tốt đẹp. 

Nhờ những giai điệu mộc mạc, bình dân, gần gũi mà bài hát ngày càng lan truyền rộng rãi. Đặc biệt, ngày nay, người ta vẫn dùng bài “The First Noel” là bài hát mở đầu trong các chương trình Thánh Ca tại lễ Giáng Sinh. 

Xem thêm: Giáng sinh đi đâu? Các địa điểm bạn nên đến vào ngày Giáng Sinh

Bài hát Giáng Sinh cho thiếu nhi

Hiện nay, các bài hát Giáng Sinh dành cho thiếu nhi xuất hiện ngày càng nhiều. Với giai đoạn tươi vui, thể hiện niềm hân hoan, vui sướng khi chào đón một mùa Noel mới lại về. 

Thông qua các khúc này, tác giả gửi gắm những ước mơ, mong muốn của các bạn nhỏ trong ngày đại lễ Giáng Sinh sẽ được ông già Noel tặng quà vào ngày này. Với bài hát “Quà tặng của ông già Noel”, ông già Noel đến trao hy vọng và xua tan mọi phiền. Hoặc hình ảnh ông già Noel mang đôi giày to, chiếc mũ màu đỏ, cưỡi xe tuần lộc với thật nhiều quà mà các bạn nhỏ thường hay mơ ước, cũng được khắc họa rõ rệt trong ca khúc “Ông già Noel ơi”. 

Hay những âm hưởng hạnh phúc, trang trọng khi được chào đón Chúa Giêsu giáng trần với ca khúc Giáng Sinh “Tiếng Chuông Ngân”. Chúa chào đời mang niềm vui, hạnh phúc và hòa bình đến cho muôn nhà. 

Nếu bạn muốn quan tâm đến những bài hát Giáng Sinh bất hữu này, thì có thể tải về điện thoại hoặc máy tính để có thể học hát. Và cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của mùa Giáng Sinh đang đến gần. 

>> Bài liên quan: